KIẾN THỨC ĐÁ QUÝ - Cộng đồng Chuyên Gia Đá Quý uy tín nhất Việt Nam - ChuyenGiaDaquy.com

Header Ads

KIẾN THỨC ĐÁ QUÝ

Trong nền kiến thức đá quý trên thế giới thì có nhiều nguồn mỏ đá quý trải rộng và dài trong vỏ trái đất. Nên nguồn đá quý thiên nhiên có nhiều loại vạn vật khác nhau. Chính vì lẽ đó chúng ta phải trang bị cho chính mình kiến thức đá quý đầy đủ để nghiên cứu một vài loại đá quý khác nhau. Như những người đào mỏ quặng đá phải có kiến thức đá quý thì mới xác định được ở đá có quặng đá gì? Khi người đào mỏ quặng có kiến thức đá quý sẵn sàng rồi thì không khó gì xác định đó là mỏ Ngọc thạch hay mỏ đá thường phải không?                 

Ngọc, hay đá quý và một số loại đá bán quý, là các khoáng chất quý hiếm có nguồn gốc từ thiên nhiên hoặc nhân tạo có giá trị thẩm mỹ; màu sắc rực rỡ và đồng đều, có độ tinh khiết và ổn định; khả năng chiết quang và phản quang mạnh; có độ cứng nhất định và phần lớn có khả năng chống ăn mòn. Ngọc có thể được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp nhưng công dụng chủ yếu được biết đến nhiều nhất là để trang trí và làm các đồ trang sức, đặc biệt là nữ trang.

Tuy trong thực tế hầu như không có một khu biệt nào giữa hai khái niệm "ngọc" và "đá quý". Người ta vẫn ít nhiều nhận thấy ý nghĩa của tên gọi "ngọc" biểu hiện đặc tính của đối tượng cụ thể hơn nên thường gắn với một loại đá quý nhất định (như lục bảo ngọc, lam ngọc, hồng ngọc, hoàng ngọc, bích ngọc); còn "đá quý" có ý nghĩa rộng hơn và khái quát hơn (chẳng hạn khái niệm "nhẫn cưới gắn đá quý" thường chỉ một nhóm những loại nhẫn cưới được gắn hồng ngọc, lam ngọc, ngọc lục bảo phân biệt với nhẫn cưới gắn kim cương và nhẫn cưới phay trơn v.v.). Ở một phương diện khác, "đá quý" gắn với những sản phẩm tự nhiên chưa qua gia công, còn "ngọc" được hiểu là những khoáng vật quý hiếm đã được chế tác, mài dũa hoàn chỉnh mà thành, tuy đôi khi sự phân biệt này trở nên mờ nhòe tùy theo quan niệm

Không có nhận xét nào