Khám phá loại đá ẩn chứa quyền năng kỳ bí - Cộng đồng Chuyên Gia Đá Quý uy tín nhất Việt Nam - ChuyenGiaDaquy.com

Header Ads

Khám phá loại đá ẩn chứa quyền năng kỳ bíCó một loại đá quý ẩn chứa nhiều quyền năng đặc biệt… Đó chính là mã não - loại đá quý được. Cùng khám phá những điều bí ẩn về loại đá này nhé!

1. Sự hình thành của đá mã não

Mã não có tên tiếng Anh là “Agate” và có nhiều tên gọi khác như đá mắt cú, đá cành cây, đá pháo đài.

Thực chất, đá mã não là một loại kháng chất thuộc họ thạch anh, nhưng có độ cứng cao hơn.

Loại đá này được hình thành từ trong các hốc trống của đá. Các hốc trống này nguyên thủy là các bong bóng khí trong đá nham thạch. Khi nham thạch núi lửa phun trào, không khí bên trong không kịp thoát ra ngoài nên bị giữ lại khi nham thạch nguội đi. Sau hàng triệu năm, các lỗ hổng ấy được lấp đầy bởi khoáng chất gọi là mã não.

Mã não có nhiều biến thể với các màu trắng, đen, xanh, đỏ cam,... với các đường vân lẫn trong lòng đá. Viên đá mã não đẹp nhất là viên đá có các đường vân tròn đều quay quanh tâm đá.

Khi bị nóng lên bởi nhiệt độ, đá mã não sẽ chuyển màu.

2. Công dụng của đá mã não

Trong thế giới các loại đá quý, có lẽ mã não là loại đá quyền năng nhất. Từ rất xa xưa, con người đã tôn thờ loại đá này. Ở Ai Cập cổ đại, từ khoảng 1.000 năm TCN, người ta đã dùng đá mã não để làm trang sức, ống dấu mộc hay bình đựng. Người ta tin rằng bùa làm từ đá mã não có tác dụng giúp chống sấm sét, bão tố và xua tan cơn khát.

Với người Babylon, đá mã não có khả năng chống lại các thế lực tà ác, làm chuyển hướng các cơn bão cát trên sa mạc.

Ở châu Âu, mã não được dùng để chế tác những chiếc bát thử độc. nó là biểu tượng của sức khỏe và sự trường thọ.

Ở châu Á, mã não là hình ảnh tượng trưng cho sự hưng thịnh, mang lại may mắn và giúp tăng khả năng giao tiếp.

3. Ứng dụng của đá mã não

Ngày nay, đá mã não trở thành nguyên liệu chủ yếu để chế tác vật phẩm phong thủy. Những chiếc vòng tay mã não hay những ông tỳ hưu, thiềm thừ, Phật Di Lặc,... được chế tác từ đá mã não luôn nhận được sự quan tâm của những người yêu trang sức phong thủy.
Không có nhận xét nào