Con tỳ hưu là gì? Thờ tỳ hưu để làm gì? - Cộng đồng Chuyên Gia Đá Quý uy tín nhất Việt Nam - ChuyenGiaDaquy.com

Header Ads

Con tỳ hưu là gì? Thờ tỳ hưu để làm gì?


Tỳ hưu - linh vật đứng đầu trong các linh vật phong thủy. Nếu như bạn yêu thích và đã tìm hiểu về phong thủy, chắc chắn bạn không thể không biết đến nó. Hãy cùng Ngọc Tỳ Hưu bàn về vấn đề con tỳ hưu là gì và thờ tỳ hưu để làm gì nhé!

Con tỳ hưu là gì?
Tỳ hưu đá thạch anh tóc!
Theo Truyền thuyết thì rồng có chín đứa con, đó là: Nhai xế ,Toan nghê , Bí hí , Bệ ngạn ,Bồ lao , Phụ hí , Si vẫn,Trào phong ,Tỳ hưu.

Tỳ hưu là con út. Từ lúc mới chào đời, tỳ hưu đã có dị tật, không có hậu môn, vì thế nên nó chỉ sống được vài ngày. Ngọc hoàng đại đế thương xót tỳ hưu mệnh yểu, cho rằng mình cũng có một phần trách nhiệm nên đã cho tỳ hưu trở lại nhân gian hiển linh thành thần. Trở về nhân gian tỳ hưu được tôn làm thần giữ của.

Tỳ hưu là loài linh vật tập hợp tất cả những nét đẹp của những loài khác. Tỳ hưu có đặc điểm chung là đầu giống rồng, mình giống sư tử, có cánh, trông rất dữ tợn, nó có miệng rộng, mông to và không có hậu môn.

Thờ tỳ hưu để làm gì?

Tương truyền vào đời nhà Minh (Trung Quốc) khi quốc khố cạn kiệt nhà vua đang lo lắng thì nằm mơ thấy tỳ hưu ngậm vàng từ cổng tiến vào cung điện và thả ra cho nhà vua. Biết đây là con vật thần kì và linh nghiệm, nhà vua sai người đúc tượng đá tỳ hưu tại cung Tài của cung điện. Ít lâu sau, quốc khố ngày càng đầy hơn và số vàng đã nhiều hơn mong đợi. Sau đó, nhà vua đặt thêm nhiều tượng tỳ hưu ở các vị trí quan trọng khác trong cung. Kể từ đó, quốc gia ngày càng hưng thịnh. Vua và hoàng hậu luôn đặt tỳ hưu ở trong phòng mình và cấm những người khác đúc tượng tỳ hưu bởi không muốn ai giàu có hơn mình. Song vì sự linh nghiệm của tỳ hưu mà người ta đã lén đúc tượng đặt trong phòng kín nhà mình để cầu tài lộc.

Ngày nay, mọi người vẫn tin vào sự màu nhiệm của tỳ hưu, người ta vẫn thờ tỳ hưu mong có được nhiều may mắn trong tài chính, có nhiều tài lộc, làm ăn thuận lợi.

Còn bạn, bạn có ý kiến nào khác về định nghĩa con tỳ hưu là gì hay công dụng của nó khác gì so với những gì chúng tôi đề cập ở trên? Cùng chia sẻ nhé!

Không có nhận xét nào