Sự tích con tỳ hưu - linh vật số một trong phong thuỷ - Cộng đồng Chuyên Gia Đá Quý uy tín nhất Việt Nam - ChuyenGiaDaquy.com

Header Ads

Sự tích con tỳ hưu - linh vật số một trong phong thuỷ

Từ xưa đến, nay ở Trung Quốc, người ta rất tin vào phong thủy. phong thủy được ứng dụng trong rất nhiều linh vực của cuộc sống. Đất nước trung Quốc có 3 linh vật được sùng bái nhất, có thể đem lại tài vận, khả năng bảo vệ gia trạch, trấn trạch những nơi nào có phong thủy không tốt và hóa giải điều bất lợi. Đó là 3 linh vật: Sư tử, Kỳ Lân, Tỳ hưu. 

Sư tử đá thì hầu như ai cũng biết và được nhìn thấy rồi. Còn Kỳ Lân thì đại diện cho người quân tử, bởi vậy rất hợp với quan chức, người làm chính trị. Ngọc tỳ hưu ở bài này xin nói nhiều đến tỳ hưu và sự tích con tỳ hưu (Thiên Lộc).

Đây là 1 con vật xuất hiện trong nhiều truyền thuyết nổi tiếng, con này chỉ ăn tiền vàng, châu báu, nhưng lại không hề có hậu môn nên chỉ thu hút tiền của vào và tích lũy, chứ không hề thải ra, vì vậy cực kì hợp với những người kinh doanh, buôn bán, nó rất hung dữ nên được dùng để trấn trạch trừ tà. Khi đến Lầu Đức Thắng Môn (lầu phong thủy ở Bắc Kinh) sẽ thấy đặt một con tỳ hưu bằng đá màu trắng, hiện có niên thọ gần được 600 năm. Theo sự tích con tỳ hưu thì mỗi khi hoàng đế Mãn Thanh chuẩn bị duyệt binh ra trận đều đến thỉnh tỳ hưu để được bảo hộ và cờ xuất trận Hoàng đế Mãn Thanh dùng có thêu hình con tỳ hưu ở phía đuôi cờ. 

tỳ hưu bọc bạc đá thạch anh xanh!
Trong lịch sử 600 năm tại lầu Đức Thắng môn, có 2 sự tích con tỳ hưu lớn: Sùng Chinh đánh mất nhà Minh về tay của nhà Thanh do gián điệp Mãn Châu lừa gại sự tin tưởng xoay ngược lại hướng đứng của Tỳ hưu. Vào năm 1989 trong khi trùng tu lầu Đức Thắng, bởi vì sơ ý nên đã làm đổ con tỳ hưu này và nó bị mẻ 1 miếng ở cánh, và năm đó đã xảy ra biến cố lớn trong chính trị làm rung động toàn đất nước Trung Hoa, chính là biến cố “Thiên An Môn”. Còn rất nhiều sự tích con tỳ hưu khác cũng rất nổi tiếng, vì thế mà tỳ hưu ngày một được nhiều người tin tưởng thờ cúng.

Tỳ hưu luôn cần được chế tác bằng ngọc tự nhiên để có thể phát huy tối đa tác dụng. Vì chỉ có ngọc tự nhiên, được hấp thụ tinh hoa đất trời mới mang lại may mắn cho người dùng. 

Không có nhận xét nào