Tìm hiểu về sự tích con tỳ hưu - Cộng đồng Chuyên Gia Đá Quý uy tín nhất Việt Nam - ChuyenGiaDaquy.com

Header Ads

Tìm hiểu về sự tích con tỳ hưu


Khi nhắc đến tỳ hưu, người ta thường ngay đến con linh vật số một trong phong thủy nhưng ít ai biết được sự tích con tỳ hưu như thế nào? Nắm bắt được điều đó mà hôm nay Ngoctyhuu.com muốn gửi đến cho các bạn là một bài viết về sự tích con tỳ hưu, để bạn có thể hiểu rõ hơn về nguồn gốc của tỳ hưu.

Theo truyền thuyết thì rồng có 9 đứa con là: Si vẫn, Phụ hí, Bệ ngạn, Bí hí, Toan nghê, Bồ lao, Trào phong, Nhai xế, Tỳ hưu. Tỳ hưu là đứa con thứ 9 của rồng. Khác với các con vật khác, sự xuất hiện của tỳ hưu gắn với một câu chuyện khá thú vị. Đó là lúc tỳ hưu mới chào đời đã mang dị tật là không có hậu môn, sau đó nó chỉ sống được vài ngày rồi qua đời. Cảm động trước tình cảnh đó Ngọc Hoàng đã cho nó hóa thân thành linh vật nhà trời, chuyên phò về tài lộc. Con linh vật này thì lại rất thích ăn vàng bạc châu báu, ăn rất nhiều nhưng lại không có hậu môn nên chỉ ăn vào mà không thoát ra được, tức là giữ được tài lộc về cho gia chủ. 


Vì thế, người ta thờ tỳ hưu để mong có được may mắn về tài lộc, làm ăn thuận lợi. Người ta không chỉ tạc tượng tỳ hưu để trong nhà mà còn làm trang sức đeo trên người để được may mắn trong làm ăn.

Có rất nhiều chất liệu có thể chế tác tỳ hưu nhưng đá quý tự nhiên vẫn là chất liệu tốt nhất để tỳ hưu phát huy tối đa tác dụng của nó. Bởi đá quý tự nhiên trải qua hàng ngàn năm hấp thụ tinh khí của đất trời sẽ giúp xua tan các trường năng lượng xấu quanh ta. Ngọc tỳ hưu không chỉ là trang sức làm đẹp mà còn là vật phẩm phong thủy mang nhiều ý nghĩa. Vậy nên, trang sức gắn tỳ hưu bằng ngọc trở thành món phụ kiện mà ai cũng yêu thích.

Ngọc tỳ hưu - địa chỉ bán tỳ hưu chất lượng tốt nhất, đã mang đến cho bạn một bài viết về sự tích con tỳ hưu đầy thú vị, hi vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn.

Không có nhận xét nào