Màu sắc phong thủy theo ngũ hành. Chọn màu sắc hợp với bản mệnh - Cộng đồng Chuyên Gia Đá Quý uy tín nhất Việt Nam - ChuyenGiaDaquy.com

Header Ads

Màu sắc phong thủy theo ngũ hành. Chọn màu sắc hợp với bản mệnh

Màu sắc là một trong những yếu tố rất quan trọng trong phong thủy và được nhiều người quan tâm. Màu sắc phong thủy đa phần hướng tới việc cân bằng Âm - Dương . Việc lựa chọn màu sắc phong thủy dựa trên sự tương sinh - tương khắc theo Ngũ hành và được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực của cuộc sống như xây dựng, kiến trúc, trang phục, trang sức, xe cộ,...

Ngũ hành gồm 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tượng trưng cho 5 yếu tố cấu thành nên vũ trụ. Các màu sắc đại diện cho mỗi yếu tố là:


Kim (kim loại): gồm màu sáng và những sắc ánh kim.


Mộc (cây cỏ): màu xanh lục.


Thuỷ (nước): màu xanh nước biển sẫm.


Hoả (lửa): màu đỏ.


Thổ (đất): màu nâu, vàng nâu.Tính Tương sinh, tương khắc của Ngũ hành được thể hiện như sau:


Mộc sinh Hoả, khắc Thổ.


Hoả sinh Thổ, khắc Kim.


Thổ sinh Kim, khắc Thuỷ .


Kim sinh Thuỷ, khắc Mộc.


Thuỷ sinh Mộc, khắc Hoả.

Khi chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh, chúng ta sẽ đạt đến mức độ cân bằng, hài hòa giữa 5 yếu tố trên, cuộc sống sẽ gặp nhiều thuận lợi.

Chọn màu sắc phong thủy theo Ngũ hành là chọn những màu đại diện cho mệnh của mình hoặc những màu của mệnh tương sinh ra mệnh mình, tuyệt đối tránh những màu của mệnh tương khắc. Vì thế, người mệnh Kim nên chọn các màu: nâu, vàng, trắng, vàng sẫm; mệnh Mộc nên chọn các màu: lam, đen, xanh lục; mệnh Hỏa nên chọn các màu: xanh lục, đỏ, hồng, cam, tím; mệnh Thổ nên chọn các màu: đỏ, hồng, tím, nâu, vàng; mệnh Thủy nên chọn các màu:trắng, lam, đen.

Không có nhận xét nào