Ứng dụng phong thủy văn phòng để thành công trong sự nghiệp - Cộng đồng Chuyên Gia Đá Quý uy tín nhất Việt Nam - ChuyenGiaDaquy.com

Header Ads

Ứng dụng phong thủy văn phòng để thành công trong sự nghiệp


Phòng làm việc ngoài sự yên tĩnh và ngăn nắp để ta có thể tập trung tối đa cho công việc thì còn cần phải đáp ứng được những yếu tố phong thủy văn phòng cơ bản giúp mang tới sự thành công, thuận lợi và may mắn trong sự nghiệp. Để có thể thiết kế cho mình môt văn phòng chuẩn phong thủy, bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau đây.

Kết quả hình ảnh cho phòng làm việc

1.Màu sắc

Theo nhiều nghiên cứu về phong thủy văn phòng, không nên trang trí phòng làm việc bằng những gam màu quá tối và ảm đảm, bởi nó sẽ gây cảm giác chán chường và nặng nề khi làm việc. Màu sắc được ưa thích nhất và đem lại cảm giác hưng phấn, lại có tác dụng bảo vệ thị lực, giúp mắt không bị mỏi khi đọc sách hoặc làm việc bên máy tính đó là màu xanh lục. Ngoài ra thì bạn cũng có thể trang trí tường bằng màu lam.

2.Cửa sổ

Cửa sổ phòng làm việc không nên xây ở hướng mà ánh nắng lúc sáng sớm có thể dọi vào, cũng nên tránh cả ánh nắng mặt trời từ hướng Tây chiếu tới. Lý do là ánh nắng mặt trời lúc sáng sớm sẽ gây phân tán tư tưởng lúc làm việc, còn ánh nắng gay gắt từ hướng Tây sẽ khiến cho thể trạng trở nên mệt mỏi, tất cả những yếu tố đó đều làm giảm sự tập trung và năng suất trong công việc.

3.Giá sách

Giá sách tốt nhất nên được kê sát vào tường. Trong phong thủy văn phòng, yếu tố này sẽ tạo nên sự yên tâm và vững chãi cho người làm việc trong phòng, giúp cho những suy nghĩ trở nên sáng suốt hơn, hành động quyết đoán hơn.

4.Trang trí cây xanh

Thêm một số cây xanh ở trong văn phòng sẽ không chỉ biến nơi làm việc của bạn thành một thiên nhiên thu nhỏ đầy tươi vui mà còn giúp cho tinh thần của bạn thêm sảng khoái. Tuy nhiên không phải loại cây nào cũng làm được điều đó. Cây cối trong phòng nên thuộc họ tre trúc, tránh những cây thân gai, những cây khô héo. Bạn cũng cần phải thường xuyên tưới tắm, chăm bón cho những cây này phát triển, xanh tươi bởi điều này sẽ giúp duy trì được sức sống trong phòng làm việc. Khi đó năng suất làm việc của bạn cũng ngày một mạnh mẽ hơn giống như sự tươi tốt và lớn lên theo từng ngày của những cái cây này vậy.

Đáp ứng được những yếu tố phong thủy văn phòng cơ bản nói trên thì không gian làm việc sẽ là nơi mang đến cho bạn những phút giây lao động vô cùng hiệu quả và tràn đầy hứng khởi. Khi đó thì sự thăng tiến trong công việc và sự nghiệp chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi.

Không có nhận xét nào