Cách đặt tên theo phong thủy - Cộng đồng Chuyên Gia Đá Quý uy tín nhất Việt Nam - ChuyenGiaDaquy.com

Header Ads

Cách đặt tên theo phong thủy

Đối với mỗi một con người, cái tên có ý nghĩa rất quan trọng. Nó gắn bó với ta suốt cả cuộc đời. Vậy nên, cha mẹ nào sinh con ra cũng mong muốn con mình có một cái tên hay, ý nghĩa và mang lại nhiều may mắn. Trong các phương pháp đặt tên cho con thì cách đặt tên theo phong thủy được nhiều người chọn nhất.

Kết quả hình ảnh cho em bé
Ảnh GG
Cách đặt tên theo phong thủy:

1. Tuyệt đối không đặt tên con trùng với tên ông bà, cha chú,... Đây là một nét trong văn hóa truyền thống của dân tộc ta.

2. Cái tên cần có ý nghĩa nhất định, hướng tới những điều tốt đẹp hay khát vọng, ước mơ thành đạt.

3. Cả họ và tên phải phối hợp trong thế tương sinh với phần họ - Thiên (yếu tố gốc rễ truyền thừa từ dòng họ), tên đệm - Địa (yếu tố hậu thiên hỗ trợ cho bản mệnh), tên - Nhân (yếu tố của chính bản thân cá nhân đó).

Ví dụ như Thiên = Kim, Địa = Thủy, Nhân = Mộc tạo thành thế Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa tạo thành thế tương sinh là rất tốt. Ngược lại, Thiên = Kim, Địa = Mộc, Nhân = Thổ tạo thành thế tương khắc là rất xấu. 

4. Đặt tên theo phong thủy nên hài hòa về mặt Âm - Dương

Cụ thể là những vần bằng (huyền, không) thuộc Âm, vần trắc (sắc, hỏi, ngã, nặng) thuộc Dương. Tên (cả họ, tên đêm và tên) gồm nhiều vần bằng là Âm cường, Dương nhược, nhiều vần trắc là Dương cường, Âm nhược và cả 2 đều không tốt. 

5. Đảm bảo yếu tố hỗ trợ bản mệnh khi đặt tên theo phong thủy

Tức là bản mệnh trong Tứ trụ thiếu mệnh gì thì tên chính nên đặt theo mệnh đó. 

6. Tên còn cần phối hợp tạo thành quẻ trong Kinh Dịch, các quẻ tốt lành như Thái, Gia Nhân, Càn thì nên theo, các quẻ xấu như Bĩ, Truân, Kiển thì nên tránh.

7. Đặt tên theo phong thủy cho con cũng cần tương sinh với tên bố mẹ, tránh tương khắc, đặc biệt là trường hợp tên con bị tên bố mẹ khắc.

Không có nhận xét nào