Muôn vàn định nghĩa trả lời câu hỏi: "tỳ hưu là con gì?" - Cộng đồng Chuyên Gia Đá Quý uy tín nhất Việt Nam - ChuyenGiaDaquy.com

Header Ads

Muôn vàn định nghĩa trả lời câu hỏi: "tỳ hưu là con gì?"


Tỳ hưu là một linh vật và được xem là linh vật số 1 trong phong thủy có khả năng chiêu tài lộc cho ai sở hữu nó. Nhưng sự thật về nguồn gốc và khái niệm chính xác về linh vật này thì không ai nắm rõ.

Trong hình ảnh có thể có: thực vật


Cùng một câu hỏi “tỳ hưu là con gì?”, có rất nhiều câu trả lời.

Có người kể rằng, Tỳ hưu là một con vật xuất hiện ở trong truyền thuyết từ hàng nghìn năm trước gắn với giấc mơ của vua Minh (Trung Quốc). Thời mới lên ngôi, vua đau đầu với việc tài chính của đất nước. Trong một đêm nọ, vua mơ thấy một con vật lạ, nửa giống sư tử, nửa giống rồng, đứng trước cung, ngậm vàng bạc mang vào cung. Người nghe theo lời giải mã giấc mơ của thầy phong thủy, vua cho xây dựng cung tài ngay chỗ con vật ấy xuất hiện, tạc tượng nó và thờ trong cung. Quả nhiên, tình hình kinh tế của đất nước dần khởi sắc. Vua tin tưởng vào sự linh nghiệm của con vật ấy, cho đúc nhiều tượng và đặt trong mọi phòng của cung, gọi nó là Tỳ hưu.

Cũng có người lại kể rằng, tỳ hưu là con thứ chín của rồng. Khi mới sinh đã mang dị tật là không có hậu môn nên nó sớm chết yểu. Ngọc Hoàng thương tình, cho nó lên trời thành linh vật phò trợ nhân gian. Vì không có hậu môn mà chỉ thích ăn vàng bạc, châu báu nên nó trở thành biểu tượng của việc giữ của cải.

Vậy thật ra tỳ hưu là con gì? Dù có nhiều câu chuyện kể về nguồn gốc của con tỳ hưu nhưng chúng đều khắc họa duy nhất một hình ảnh về tỳ hưu. Nét đẹp trên cơ thể Tỳ Hưu là tổng hợp tất cả những nét đẹp nhất của các loài mãnh thú, đầu rồng, thân sư tử, có một sừng, hai cánh và đặc biệt là không có hậu môn và chỉ ăn vàng bạc, châu báu.


Không có nhận xét nào