TRẦM HƯƠNG DƯỢC LIỆU - Cộng đồng Chuyên Gia Đá Quý uy tín nhất Việt Nam - ChuyenGiaDaquy.com

Header Ads

TRẦM HƯƠNG DƯỢC LIỆU

Công dụng của trầm hương được thể hiện ở chỗ nó là là một loại nguyên liệu, dược liệu quý của Việt Nam, Về mặt phong thủy, khói trầm hương còn có khả năng thanh tẩy tà, uế khí, nước trầm hương được vẩy lên xác ướp để bảo quản… Bởi trầm hương được biết tới nhiều nhất vì nó hút linh khí của trời và đất để tạo ra hương thơm tự nhiên. Kết hợp trầm hương với phong thủy còn giúp xua đuổi tà ma, thu hút vận may trong cuộc sống giúp người sử dụng gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, thuận lợi thi cử, kinh doanh buôn bán phát đạt. Ngoài công dụng về phong thuỷ thì trầm hương cũng có tác dụng chữa bệnh hay còn gọi là trầm hương dược liệu.


                   
Về phần trầm hương dược liệu có tác dụng như sau:

- Trầm hương có vị cay, đắng, tính ôn, có tác dụng giáng khí, bình can, bổ thận khí, bổ nguyên dương, hạ đờm. Vì vậy, trầm hương còn được biết đến với các công dụng như bổ dạ dày, trấn tĩnh, giảm đau, điều trị cấm khẩu, khí nghịch khó thở, nôn mửa, hen suyễn, thận hư, bí tiểu tiện, đau ngực, bụng và bệnh nguy làm nấc cục liên miên.

- Trừ sơn lam chướng khí: Người ta thường xông trầm trong nhà để trừ khí độc

- Dùng làm thuốc giải nhiệt và trừ sốt rét: ở Campuchia, theo các bác sĩ Menaut và Phana Douk, người ta thường dùng Trầm hương, Kỳ nam và ngà voi mài với nước lạnh để uống. Ngày 2-3 lần, mỗi lần uống từ 3 phân tới 1 chỉ.

- Thuốc trừ đau bụng: Theo bác sĩ Sallet ghi nhận thì thuốc Nam có toa thuốc trị đau bụng rất hay gồm: Trầm hương 2 chỉ, sắc cùng Đậu khấu, hạt cau, vỏ cây Mộc lan, Sa nhơn, Can khương... trong 2 chén rưỡi nước còn lại 9 phân chia uống thành 2 lần trong ngày sẽ làm cho bụng hết quặn đau.

- Chữa bệnh đường tiểu tiện: Người ta thường mang Trầm kỳ ở vùng hội âm để chữa bệnh đường tiểu tiện.

Không có nhận xét nào