Các chuyên gia đá quý hàng đầu thế giới hội ngộ và gặp gỡ - Cộng đồng Chuyên Gia Đá Quý uy tín nhất Việt Nam - ChuyenGiaDaquy.com

Header Ads

Các chuyên gia đá quý hàng đầu thế giới hội ngộ và gặp gỡ


Tập đoàn DOJI cùng với ĐH Quốc gia Hà Nội vừa tổ chức đăng cai Hội nghị Ngọc học Quốc tế IGC 33 tại Hà Nội, quy tụ hơn 60 nhà nghiên cứu về Ngọc học đến từ 23 quốc gia: Mỹ, Đức, Ý, Thụy Sỹ, Canada, Nhật, Hàn Quốc… 

Diễn ra từ 13/10 - 16/10/2013, Hội nghị Ngọc học Quốc tế là dịp để giới thiệu, quảng bá về hình ảnh đất nước Việt Nam giàu tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt là các loại đá quý rất có giá trị, góp phần đưa ngành đá quý Việt Nam hội nhập với khu vực và thế giới.
Ông Nguyễn Quân - Bộ trưởng Bộ khoa học Công nghệ phát biểu tại phiên khai mạc hội nghị
Ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch - TGĐ Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã làm diễn giả đầu tiên tại phiên khai mạc của Hội nghị với bài thuyết trình về ngành Công nghiệp đá quý và Trang sức Việt Nam.
Ông Đỗ Minh Phú - Chủ tịch Tập đoàn DOJI - Một trong hai đơn vị đồng tổ chức phát biểu khai mạc
Trong những ngày diễn ra hội nghị, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu Việt Nam và quốc tế sẽ báo cáo và thảo luận 63 báo cáo. Trong đó, Việt Nam có 6 báo cáo, xoay quanh các chủ đề lớn với những nội dung mang tính thời sự như: Phân biệt và nhận biết đá quý tự nhiên và nhân tạo; Cập nhật thông tin về các phương pháp xử lý, nâng cấp chất lượng đá quý; Đánh giá chất lượng đá quý và định giá…
Các vị quan khách, lãnh đạo 2 đơn vị tổ chức cùng chụp ảnh lưu niệm với các nhà Khoa học tham dự Hội nghị
Bên cạnh các hoạt động chính là các hoạt động bên lề đáng chú ý như tiếp kiến Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; Tham quan vùng mỏ Lục Yên, Yên Bái - quê hương của nhiều loại đá quý nổi tiếng và là địa danh có mỏ đá quý do Tập đoàn DOJI trực tiếp khai thác.

Ngoài ra, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI có tổ chức buổi Giới thiệu và Đấu giá đá quý (Gems Show and Gems Auction) vào ngày 14/10/2013 tại Tầng 5 Ruby Plaza, 44 Lê Ngọc Hân, Hà Nội; Hội thảo chuyên đề “Những đá quý phổ biến trên thị trường Việt Nam: cách nhận biết đá tự nhiên, đá tổng hợp và đá xử lý” vào ngày 16/10/2013.

Các hoạt động này góp phần đem tới một cái nhìn toàn diện về đá quý Việt Nam trong mắt các nhà Khoa học quốc tế và cung cấp nhiều thông tin bổ ích, những vấn đề thời sự về các loại đá quý phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay như kim cương, ngọc jade, ngọc trai…, mở rộng sự kết nối giữa giới khoa học và các doanh nghiệp vàng bạc đá quý trong nước với cộng đồng các nhà ngọc học quốc tế.
Theo báo VietNamnet
Hội nghị Ngọc học Quốc tế (IGC - International Gemmological Conference) là Hội nghị uy tín và lâu đời nhất trong lĩnh vực Ngọc học. Mục tiêu lâu dài của IGC là thúc đẩy sự phát triển của ngành Ngọc học tại các quốc gia khác nhau, thông qua các cơ sở đào tạo và các Viện Ngọc học quốc gia trên toàn cầu.

Hội nghị Ngọc học quốc tế IGC được tổ chức định kỳ 2 đến 3 năm một lần, mỗi lần đăng cai tại một châu lục, quy tụ các nhà ngọc học của hầu hết các quốc gia có ngành đá quý phát triển trên thế giới.

Không có nhận xét nào