Cách phân biệt và phòng tránh tỳ hưu đeo cổ được làm từ đá giả - Cộng đồng Chuyên Gia Đá Quý uy tín nhất Việt Nam - ChuyenGiaDaquy.com

Header Ads

Cách phân biệt và phòng tránh tỳ hưu đeo cổ được làm từ đá giả


Ngày nay, tỳ hưu đeo cổ đã được nhiều người sử dụng để mang bên mình như một tấm bùa hộ mệnh. Như nhiều người đã biết thì tỳ hưu đeo cổ được làm từ đá quý tự nhiên là tốt nhất, tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất tỳ hưu đeo cổ được làm từ những loại đá quý không tự nhiên hay còn gọi là đá giả hay đá nhân tạo. Điều này sẽ làm giảm đi giá trị cũng như công dụng mà tỳ hưu có thể mang lại cho bạn. Vậy làm thế nào để phân biệt và ngăn ngừa khả năng mua phải những loại tỳ hưu này. Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những cách thức cơ bản để tránh gặp phải những vấn đề đáng tiếc có thể xảy ra.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

-Ở trên mặt đá quý tự nhiên thường có những đường vân, đường gãy pha lẫn một ít tạp chất. Bởi vậy cách đầu tiên bạn nên áp dụng chính là dùng kính lúp để xem xét tỉ mỉ bề mặt của viên đá quý. Tuy nhiên với công nghệ ngày nay thì những viên đá nhân tạo cũng có thể có những đặc điểm ấy nên cách này chỉ giúp bạn ngăn ngừa được khoảng 80% những trường hợp xấu.

-Bạn nên có những hiểu biết nhất định về các loại đá quý tự nhiên, so sánh giá cả của chúng trên thị trường để có cái nhìn tổng quan nhất. Những loại đá nhân tạo thường được bán với mức giá rẻ hơn rất nhiều so với đá quý tự nhiên nên đây cũng là một cơ sở để bạn có thể thẩm định.

-Để chắc chắn hơn, bạn cần yêu cầu đơn vị bán tỳ hưu cung cấp chứng nhận kiểm định của sản phẩm bạn mua. Mỗi một sản phẩm tỳ hưu đeo cổ sẽ có một mã kiểm định riêng ứng với các thông tin về loại đá quý, độ trong, màu sắc, kiểu cắt…mà bạn có thể kiểm tra thông qua website hoặc ngay tại các cơ quan kiểm định. Nếu tất cả các sản phẩm của đơn vị sản xuất đều mang một mã kiểm định thì chắc chắn là họ đã sử dụng cùng một công nghệ làm giả.

-Một cách khác là bạn có thể thu thập thêm thông tin về người bán như uy tính, kinh nghiệm, quy mô, chất lượng dịch vụ, khách hàng cũ…

-Cuối cùng, bạn có thể dùng cách đốt nóng đá ở nhiệt độ cao. Nếu như đá giả thì sẽ sủi bọt, xuất hiện vụn than và bị biến dạng, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích cách làm này vì chẳng may đó là đá thật thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của nó.

Trên đây là những phương pháp cơ bản nhưng rất cần thiết cho bạn trong quá trình chọn mua tỳ hưu đeo cổ. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn nhiều.

Không có nhận xét nào