Kiến thức phong thủy về chọn cây xanh - Cộng đồng Chuyên Gia Đá Quý uy tín nhất Việt Nam - ChuyenGiaDaquy.com

Header Ads

Kiến thức phong thủy về chọn cây xanh

Cây xanh không những giúp cho không khí trong lành mà còn mang lại may mắn nếu chọn loại cây hợp phong thủy. Những kiến thức phong thủy về chọn cây xanh dưới đây sẽ giúp bạn có phương pháp chọn cây xanh ưng ý nhất.

Theo kiến thức phong thủy, có những loại cây mang ý nghĩa tốt, khi trồng sẽ giúp gia đình yên ổn, thuận hòa, gặp nhiều may mắn; cũng có những loại cây mang ý nghĩa xấu, khi trồng sẽ mang lại những điều không hay, gia đình dễ gặp sự chẳng lành.

Thông thường, những loại cây có tán lá rộng, tròn, màu đậm, có hoa tươi lâu sẽ mang lại tiền tài, giàu sang, và may mắn. Ngược lại, những cây có lá nhỏ và dài, hoặc mọc quá um tùm thường khiến gia đình nảy sinh mâu thuẫn, xung đột. 

Kết quả hình ảnh cho cây tre cảnh trong nhà
Ảnh GG

Những cây xanh tốt bạn nên chọn là vạn tuế, tre trường sinh, thiết mộc lan, bách tán, lộc vừng, trà, dừa cạn, kim tiền (phát tài), sung cảnh,... Những cây xanh bạn không nên trồng là liễu, xương rồng, dâu, bách, đa,...

Mỗi loại cây lại mang ý nghĩa riêng nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định trồng, nếu có thể, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia nắm rõ kiến thức phong thủy.

Một điểm cần lưu ý khi chọn cây xanh tốt theo kiến thức phong thủy là chọn vị trí trồng cây. Bạn có thể dựa trên nguyên tắc cân bằng ngũ hành, đặc tính của cây để chọn vị trí trồng thích hợp, giúp cây phát huy tối đa ý nghĩa phong thủy của nó. Với những cây trồng trước tiền sảnh, cách sắp xếp thường được chọn là bố trí cây hài hòa với hòn non bộ hay hồ nước, bể cá. Cách này sẽ tạo sự thân thiện giữa con người và môi trường, cân bằng âm dương tốt nhất. Với những cây đặt trong phòng khách, nên chọn những loại cây nhỏ và đặt gần cửa sổ, tivi. Còn đối với phòng ngủ, bạn chỉ nên để một chậu hoa nhỏ cạnh cửa sổ để căn phòng có hương thơm nhẹ và không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Tuy nhiên, khi trồng cây, bạn nên chú ý chăm sóc và tỉa cành thường xuyên, tránh để cây phát triển um tùm. Việc này vừa khiến không khí nhà bạn ẩm ướt, dễ sinh nhiều bệnh tật lại vừa khiến khí âm phát triển lấn át khí dương, căn nhà mất đi sự cân bằng.

Không có nhận xét nào